Home เอกสารวิชาการ
เอกสารวิชาการ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย soontorn   
วันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2018 เวลา 13:35 น.

 


 

น้ำมันมะพร้าวป้องกันโรคหัวใจได้อย่างไร โดย ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา

ชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแห่งประเทศไทย มีวัตถุประสงค์หลักในการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าวในแก่ผู้สนใจ เพื่อเป็นการรณรงค์ให้คนไทย หันกลับมาบริโภคน้ำมันมะพร้าว หลังจากที่น้ำมันมะพร้าวได้ถูกต่างชาติปรักปรำว่าเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ ซึ่งจากผลงานของนักวิจัยพบว่า ไม่เป็นความจริง ดังจะเห็นได้จากการที่บรรพบุรุษของคนไทย ที่บริโภคน้ำมันมะพร้าว และกะทิ ไม่มีใครเป็นโรคหัวใจแต่อย่างใด โรคหัวใจเป็นโรคที่คร่าชีวิตของมนุษย์ในลำดับต้น ๆ สาเหตุใหญ่มาจากการไม่ออกกำลังกาย สูบบุหรี่ มีความเครียด และที่สำคัญจากการบริโภคน้ำมันไม่อิ่มตัว น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันโรคหัวใจ หากคนไทยเปลี่ยนมาบริโภคน้ำมันมะพร้าวกันมากขึ้น ปัญหาจากโรคหัวใจก็จะลดน้อยลง Click......อ่านรายละเอียดได้ที่นี่


มาใช้กะทิแทนนมกันเถอะ โดย ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา

กะทิ เป็นแหล่งที่มาของน้ำมันมะพร้าว ซึ่งในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมของคนไทย เพราะเป็นที่ประจักษ์แล้วว่า น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและความงาม เนื่องจากกะทิเป็นสารตัวเดียวกันกับน้ำมันมะพร้าว ดังนั้น ข้อดีต่าง ๆ ของกะทิ ก็คือข้อดีของน้ำมันมะพร้าวนั่นเอง Click... อ่านรายละเอียดได้ที่นี้

 

มหัศจรรย์น้ำมันมะพร้าว :โดย ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา

ความสำคัญของน้ำมันมะพร้าว มนุษย์ใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นอาหาร เป็นยา เป็นเครื่อง สำอาง มานับเป็นพัน ๆ ปี ชาวเอเชียและแปซิฟิก ที่ใช้น้ำมันมะพร้าวประกอบอาหาร ต่างก็มีสุขภาพดีถ้วนทั่ว ไม่ค่อยมีใครเป็นโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคต่อมลูกหมากโต โรคไขข้อ โรคปวดเมื่อย โรคชราภาพก่อนวัย โรคผิวหนังฯลฯ แม้กระทั่งชาวอเมริกันและชาวยุโรป ครั้งหนึ่งก็นิยมบริโภคน้ำมันมะพร้าว แต่เพิ่งเปลี่ยนไปใช้น้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันพืชอื่นๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้เอง ได้มีการบันทึกไว้ว่า ในประเทศอินเดีย มีการใช้น้ำมันมะพร้าว มาเป็นเวลากว่า 4,000 ปี สำหรับประเทศไทย ก็มีการปลูกมะพร้าวมาตั้งแต่สมัยพ่อขุนรามคำแหง เมื่อกว่า 700 ปีมาแล้ว และได้สกัดน้ำมันมะพร้าวมาประกอบอาหารหวานคาว และใช้เป็นสมุนไพร และเครื่องสำอาง ประเทศต่าง ๆ ในแถบเอเชียและแปซิฟิก ต่างก็ได้ใช้น้ำมันมะพร้าวมาเป็นเวลาช้านานเช่นกัน จนได้ขนานนามมะพร้าว ว่าเป็นต้นไม้แห่งชีวิต (Tree of Life) ได้มีการนำน้ำมันมะพร้าว มาใช้รักษาโรค ทั้งโดยแพทย์แผนไทย และแพทย์แผนปัจจุบัน Click... อ่านรายละเอียดได้ที่นี่:

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 06 พฤษภาคม 2022 เวลา 10:42 น.
 
ลิขสิทธิ์ © 2022 ชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแห่งประเทศไทย. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL License.
เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย จูมล่าลายไทย
 
ป้ายโฆษณา